HomeĐông Y750 Cây Lá Thuốc Nam

750 Cây Lá Thuốc Nam

Cuốn sách 750 Cây Lá Thuốc Nam do Nguyễn Văn Sang biên soạn. Nhằm cung cấp cho các bạn đọc các vị thuốc nam quý hiếm. Cùng với công dụng và được sắp xếp theo các vần ABC nên dễ tham khảo và tra cứu.

Trích dẫn sách

Thuốc Nam hiện nay rất thông dụng trong mọi lớp người với nhiều cách chữa. Ví dụ như: chườm cứu, xoa bóp, ngậm, uống, xông hơ đơn giản rất là diệu lý. Thuốc rất công hiệu từ thời xưa và nay vẫn áp dụng tốt. Thuốc Nam đã góp phần vào dược học phương Đông. Phong trào trồng thuốc Nam tự túc, tự lực được phát triển rộng rãi khắp các địa phương. Cung cấp cho người dùng và lương y trong cả nước. Thuốc Nam là kho dược vô trân như dầu lá tràm dùng trong bộ đội, xài mãi mãi cho sở quân y và dân y đã từng phò nguy cứu ngặt bệnh tình. Nhất là trong các thời kỳ kháng chiến cứu nước, bọn giặc đã khống chế đem thuốc tân dược đến chiến khu.

Thuốc Nam gồm chung các loại cây cỏ, động vật , khoáng vật trong dân gian. Các thứ thuốc được xem là loại thuốc quý của Việt Nam như: mật gấu, ngọc trai, tê giác, xương hổ, ngà voi, vảy trúc, trầm hương, nhung nai và hàng trăm cây có vị thuốc Nam khác được trình bày trong tập này. Chúng ta sẽ tìm hiểu nghiên cứu rõ thêm làm lợi ích cho nhân dân làm mặt cho ngành dược học Việt Nam có trên 2000 vị thuốc.

Đọc Sách Online – 750 Cây Lá Thuốc Nam

Để mua sách bản chuẩn nhất vui lòng truy cập vào liên kết trang: AMELY SHOP

Mời bạn đọc xem thêm các cuốn sách hay về Y cổ truyền tại: Sách Y Học

Rất vui khi nhận được những ý kiến đóng góp, những luận điểm của bạn về cuốn sách này ở ngay phần bình luận bên dưới cuối trang.

 

750-cay-la-thuoc-nam

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Xem Nhiều Nhất