HomeĐông YBệnh Béo Phì Và Thực Đơn Phòng Chữa Trị

Bệnh Béo Phì Và Thực Đơn Phòng Chữa Trị

Cuốn sách Bệnh Béo Phì Và Thực Đơn Phòng Chữa Trị được biên soạn bởi Hải Minh. Nhằm cung cấp cho bạn đọc các thông tin quan trọng về bệnh lý Béo phì. Ngoài ra còn đưa ra phương pháp phòng ngừa và điều trị bệnh Béo phì cũng như thực đơn và chế độ dinh dưỡng phù hợp cho người mắc phải bệnh này. Giúp người bệnh có phương pháp ăn uống hợp lý, cùng với chế độ luyện tập để đưa cơ thể về thân hình lý tưởng, đồng thời tránh các bệnh tật do bệnh béo phì gây ra.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) định nghĩa béo phì là tình trạng tích lũy mỡ quá mức và không bình thường tại một vùng cơ thể hay toàn thân đến mức ảnh hưởng tới sức khỏe. Béo phì là tình trạng sức khỏe có nguyên nhân dinh dưỡng. Thường thường một người trưởng thành khỏe mạnh, dinh dưỡng hợp lý, cân nặng của họ dao động trong giới hạn nhất định. “Cân nặng nên có” của mỗi người thường ở vào độ tuổi 25-30.

Hiện nay, Tổ chức Y tế Thế giới thường dùng chỉ số khối cơ thể (Body Mass Index – BMI) để nhận định tình trạng gầy béo. Người bị béo phì ngoài thân hình phì nộn, nặng nề, khó coi… còn có nguy cơ mắc nhiều bệnh như rối loạn lipit máu, tăng huyết áp, sỏi mật, đái tháo đường, xương khớp… và ung thư.Hiện nay tình hình thừa cân và béo phì đang tăng lên với tốc độ báo động không những ở các quốc gia phát triển mà ở cả các quốc gia đang phát triển. Đây thật sự là môi đe dọa tiềm ẩn trong tương lai.

 

Cuốn sách bao gồm các phần:

Phần I: Bệnh lý Bệnh Béo Phì

  • Bệnh Béo Phì
  • Nguyên nhân dẫn tới Béo Phì
  • Các dạng Bệnh Béo Phì – theo Đông y
  • Tác hại và nguy cơ của Bệnh Béo Phì

Phần II: Phương pháp phòng ngừa và điều trị Bệnh Béo Phì

  • Các nguyên tắc cần thiết để tránh Béo Phì
  • Nên và không nên khi muốn giảm cân
  • Điều trị Bệnh Béo Phì
  • Mẹo để không tăng cân
  • Những sai lầm khi tập luyện để giảm béo

Đọc Sách Online – Bệnh Béo Phì Và Thực Đơn Phòng Chữa Trị

Để mua sách bản chuẩn nhất vui lòng truy cập vào liên kết trang: AMELY SHOP

Mời bạn đọc xem thêm các cuốn sách hay về Y cổ truyền tại: Sách Y Học

Rất vui khi nhận được những ý kiến đóng góp, những luận điểm của bạn về cuốn sách này ở ngay phần bình luận bên dưới cuối trang.

 

benh-beo-phi-va-thuc-don-phong-chua-tri

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Xem Nhiều Nhất