HomeĐông YBệnh Tụy Cách Phòng Và Điều Trị

Bệnh Tụy Cách Phòng Và Điều Trị

Cuốn sách Bệnh Tụy Cách Phòng Và Điều Trị do bác sĩ Bạch Sĩ Minh biên soạn. Nhằm cung cấp cho độc giả những kiến thức sâu rộng về cơ quan tụy. Tụy tạng và các căn bệnh tụy thường gặp, cũng như những biện pháp phòng, chữa bệnh tụy hiệu quả. Triệu chứng học tụy tạng và một số bệnh liên quan đến tụy. Ví dụ như: Tiểu đường, ung thư tụy, nang giả tụy, chấn thương tụy, viêm tụy mạn tính.

Tụy là một cơ quan sau phúc mạc, nằm sau dạ dày, sát thành sau của ổ bụng. Tụy nặng khoảng 80 gram, có màu trắng nhạt, một số loài có tụy màu hồng nhạt. Mỗi ngày, trung bình tụy có thể tiết ra 0,8 lít dịch tiết.

Ở người, tụy là một cơ quan nhỏ và hơi thuôn dài nằm trong ổ bụng. Tụy gồm có ba phần: đầu tụy, đuôi tụy và thân tụy. Đầu tụy nằm sát đoạn tá tràng D2 và đuôi tụy kéo dài đến sát lách. Ống tụy còn gọi là ống Wirsung là một ống nằm dọc suốt chiều dài của tụy và dẫn lưu dịch tụy đổ vào đoạn D2 của tá tràng. Chỗ ống tụy nối vào tá tràng gọi là bóng Vater. Ống mật chủ thường kết hợp với ống tụy tại hoặc gần bóng Vater. Theo một số tài liệu, nơi đổ ra của ống tụy và ống túi mật là cùng một nơi nên vị trí đó gọi là cơ vòng Oddi.

 

Tụy được cung cấp máu bởi các động mạch tá tụy, các động mạch này là nhánh của động mạch mạc treo tràng trên. Máu tĩnh mạch đổ về các tĩnh mạch lá lách rồi đổ vào tĩnh mạch cửa. Tĩnh mạch lá lách chạy sát sau tuyến tụy nhưng không dẫn lưu máu của tuyến tụy. Tĩnh mạch cửa được hợp thành bởi hợp thành của hai tĩnh mạch là tĩnh mạch treo tràng trên và tĩnh mạch lách.

Là một bộ phận nhỏ nhưng quan trọng, chức năng của tuyến tụy là sản xuất các men tiêu hóa. Có khả năng tiêu hóa gần như tất cả các thành phần thức ăn. Việc duy trì sức khỏe nói chung và giữ gìn tuyến tụy nói riêng. Là công việc quan trọng của mỗi người để luôn có một thể trạng khỏe mạnh. Một số căn bệnh phổ biến nhất liên quan đến tụy là viêm tụy cấp tính, viêm tụy mãn tính, ung thư tuyến tụy… 

Đọc Sách Online – Bệnh Tụy Cách Phòng Và Điều Trị

Để mua sách bản chuẩn nhất vui lòng truy cập vào liên kết trang: AMELY SHOP

Mời bạn đọc xem thêm các cuốn sách hay về Y cổ truyền tại: Sách Y Học

Rất vui khi nhận được những ý kiến đóng góp, những luận điểm của bạn về cuốn sách này ở ngay phần bình luận bên dưới cuối trang.

benh-tuy-cach-phong-va-dieu-tri

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Xem Nhiều Nhất