HomeĐông YBệnh Tuyến Tiền Liệt Và Thực Đơn Phòng Chữa Trị

Bệnh Tuyến Tiền Liệt Và Thực Đơn Phòng Chữa Trị

Cuốn sách Bệnh Tuyến Tiền Liệt Và Thực Đơn Phòng Chữa Trị cung cấp cho độc giả kiến thức tổng hợp về bệnh tuyến tiền liệt và cách phòng chữa trị bệnh hiệu quả.

Tuyến tiền liệt thực chất là một phần của bộ phận sinh dục nam. Vị trí của tuyến tiền liệt ở dưới bàng quang, bao quanh niệu đạo, có kích cỡ như một quả óc chó. Nhiệm vụ chính của nó là cung cấp chất lỏng cho tinh binh khi “xuất trận”. Vì tuyến tiền liệt “ẩn giấu” bên trong, nên nam giới chẳng mấy khi để ý đến.

Thường gặp nhất là tuyến tiền liệt bị sưng, phì đại. Người bệnh sẽ bị ốm sốt, tiểu tiện đau buốt, nhỏ giọt, khó đi tiểu khi “buồn”. Thậm chí có lẫn chút máu trong nước tiểu và luôn có cảm giác mệt mỏi.

Ảnh hưởng của bệnh làm đàn ông phải hạn chế dùng đồ uống trước khi đi xa. Hạn chế tham dự xem phim, văn nghệ, hay những nơi không có nhà vệ sinh… Hầu hết trong số họ còn không thể ngồi xe liên tục hơn 2 giờ. Không dám uống nước trước khi đi ngủ, ngủ không trọn giấc…

Chứng sưng phình ở tuyến tiền liệt phổ biến hơn là bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Song không có nghĩa tuyến tiền liệt bị sưng phình là sẽ dẫn đến bệnh ung thư. Trong khi phì đại tuyến tiền liệt (u xơ tuyến tiền liệt) và ung thư tuyến tiền liệt dược nói tới nhiều. Còn bệnh viêm tuyến tiền liệt lại rất ít được nhắc tới. Đó là một bệnh thường xảy ra với những triệu chứng như luôn buồn tiểu, hay đái dắt, buốt, rát. Thường kèm theo đau cả vùng chậu nhỏ, bẹn và vùng dưới thắt lưng.

Bệnh viêm tuyến tiền liệt có thể biểu hiện ở nhiều dạng:

Type I – Viêm nhiễm khuẩn cấp:

  • Triệu chứng thường xuất hiện bất ngờ, bao gồm: sốt và rét, có cảm giác như bị cúm, đau ở tuyến tiền liệt, ở phần dưới thắt lưng hoặc ở vùng sinh dục, đái dắt, đau rát hoặc khó khăn khi đi tiểu. Đôi khi trong nước tiểu, trong tinh dịch có máu, đau khi xuất tỉnh. Viêm tuyến tiền liệt cấp là một bệnh nghiêm trọng, cần phải đi viện điều trị kịp thời.

Type II – Viêm tuyến tiền liệt nhiễm khuẩn mạn tính:

  • Triệu chứng gần giống như viêm cấp nhưng phát triển chậm hơìi và không nguy hiểm bằng viêm cấp. Viêm tuyến tiền liệt mạn chỉ sốt nhẹ, thường hay đi tiểu đêm và kéo theo cả viêm bàng quang tái phát.

Type III – Viêm tuyến tiền liệt mạn không nhiễm khuẩn:

  • Đây là loại phổ biến nhất. Nói chung các biểu hiện và triệu chứng của dạng này giống với type II, nhưng hầu như không bị sốt.Tuy nhiên sự khác nhau chính là không thấy vi khuẩn khi làm xét nghiệm nước tiểu và trong dịch của tuyến tiền liệt. Có khi có các tế bào mủ trong nước tiểu.

Type IV – Viêm tuyến tiền liệt không có triệu chứng:

  • Không cần xử lý. Bệnh viêm tuyến tiền liệt rất khó chẩn đoán một phần vì triệu chứng của nó khá giống với một số bệnh khác. Ví dụ như bệnh viêm nhiễm bàng quang hoặc niệu đạo. Điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt không đơn giản. Nhưng trong nhiều trường hợp bằng những biện pháp xử lý khác nhau và tự chăm sóc. Có thể khống chế và giảm bớt triệu chứng. Người bệnh cần kết hợp với bác sĩ để có kế hoạch điều trị, bao gồm: thuốc, vật lý trị liệu và phải phẫu thuật nêu như cần thiết.

Đọc Sách Online – Bệnh Tuyến Tiền Liệt Và Thực Đơn Phòng Chữa Trị

Để mua sách bản chuẩn nhất vui lòng truy cập vào liên kết trang: AMELY SHOP

Mời bạn đọc xem thêm các cuốn sách hay về Y cổ truyền tại: Sách Y Học

Rất vui khi nhận được những ý kiến đóng góp, những luận điểm của bạn về cuốn sách này ở ngay phần bình luận bên dưới cuối trang.

 

benh-tuyen-tien-liet-va-thuc-don-phong-chua-tri

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Xem Nhiều Nhất