HomeĐông YCác Bệnh Về Phổi Và Hô Hấp

Các Bệnh Về Phổi Và Hô Hấp

Cuốn sách Các Bệnh Về Phổi Và Hô Hấp được biên soạn bài bản và đầy đủ chi tiết các bệnh về Phổi nói riêng và Hệ hô hấp nói chung. Bên cạnh đó còn chia sẻ cách điều trị để tiện cho độc giả tìm hiểu tham khảo.

Phổi là cơ quan hô hấp, nơi diễn ra hiện tượng trao đối khí giữa khí ngoài trời với máu. Phổi cùng với khí quản và các phế quản là một phần của bộ máy hô hấp. Mỗi người có hai lá phối nằm trong lồng ngực ờ hai bên trung thất. Ở người lớn, phối nặng khoảng 600g, có màu xám hồng, đàn hồi. Vì có tỷ trọng thấp nên phối có thể nổi trên mặt nuớc trừ khi bị ngấm nước như trong trường hợp chết đuối.

Mặt ngoài phối đuợc bao bọc bới màng phối và dính liền với lồng ngực. Mặt trong có rốn phối, mặt dưới nằm sát trên cơ hoành. Đỉnh phối hơi tròn. Phổi phải có ba thùy ngăn cách nhau bới các rãnh liên thùy, phổi trái chỉ có hai thùy. Nhu mô phổi được tạo thành bởi các phế nang là nhũng túi chứa khí rất nhỏ, dính liền với các mao mạch. Từ rốn phổi, các phế quản kèm với một nhánh động mạch phổi, đi vào nhu mô rồi đến từng thùy. Từng phân thùy phổi đế trở thành một tiểu phế quản tận. Tiểu phế quản này kết thúc bằng tiểu phế quản hô hấp tận cùng.

Đọc Sách Online – Các Bệnh Về Phổi Và Hô Hấp

Để mua sách bản chuẩn nhất vui lòng truy cập vào liên kết trang: AMELY SHOP

Mời bạn đọc xem thêm các cuốn sách hay về Y cổ truyền tại: Sách Y Học

Rất vui khi nhận được những ý kiến đóng góp, những luận điểm của bạn về cuốn sách này ở ngay phần bình luận bên dưới cuối trang.

 

cac-benh-ve-phoi-va-ho-hap

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Xem Nhiều Nhất