HomeĐông YCây Thuốc Vị Thuốc Phòng Và Chữa Bệnh Nội Tiết

Cây Thuốc Vị Thuốc Phòng Và Chữa Bệnh Nội Tiết

Cuốn sách Cây Thuốc Vị Thuốc Phòng Và Chữa Bệnh Nội Tiết của tác giả Vũ Quốc Trung. Cung cấp cho độc giả chi tiết về các cơ quan nội tiết & cách hoạt động của nó. Qua đó tác giả đưa ra các cây thuốc, vị thuốc để phòng và chữa các bệnh nội tiết.

Chức năng của cơ thể được điều hòa bằng hai hệ thống chủ yếu. Đó là hệ thống thần kinh và hệ thống thể dịch được gọi là hệ thống nội tiết.

Hệ thống nội tiết chủ yếu điều hòa các chức năng chuyển hóa của cơ thể. Như điều hòa tốc độ các phản ứng hóa học ở tế bào, điều hòa sự vận chuyên vật chất qua màng tế bào. Hoặc quá trình chuyên hóa khác của tế bào như sư phát triển, sư bài tiết.

Tuy nhiên, tác dụng điều hòa của các hormon không giông nhau. Một số hormon tác dụng xuất hiện sau vài giây, trong khi một số hormon khác lại cần vài ngày. Nhưng sau đó tác dụng có thê kéo dài vài ngày, vài tuần thậm chí vài tháng.

Giữa hệ thống nội tiết và hệ thống thần kirửi có mối liên quan tương hỗ. Ít nhất có hai tuyến bài tiết hormon dưới tác dụng của kích thích thần kinh như tuyến thượng thận và tuyến yên. Đồng thời hormon tuyến yên lại được điều hòa bài tiết bởi các tuyến nội tiết khác.

Đọc Sách Online – Cây Thuốc Vị_Thuốc Phòng Và Chữa Bệnh Nội Tiết

Để mua sách bản chuẩn nhất vui lòng truy cập vào liên kết trang: AMELY SHOP

Mời bạn đọc xem thêm các cuốn sách hay về Y cổ truyền tại: Sách Y Học

Rất vui khi nhận được những ý kiến đóng góp, những luận điểm của bạn về cuốn sách này ở ngay phần bình luận bên dưới cuối trang.

 

cay-thuoc-vi-thuoc-phong-va-chua-benh-noi-tiet

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Xem Nhiều Nhất