HomeĐông YHuyệt Vị Kinh Lạc Cơ Thể Người

Huyệt Vị Kinh Lạc Cơ Thể Người

Cuốn sách Huyệt Vị Kinh Lạc Cơ Thể Người được trình bày rất đầy đủ các huyệt vị và đường kinh. Tiện lợi cho việc tìm huyệt và tra cứu tác dụng chủ trị của huyệt.

Huyệt vị kinh lạc chính là “hệ thống chuyên chở”. Được hình thành và hoàn thiện trong quá trình tiến hóa lâu dài của loài người. Hệ thống này kiểm soát mọi cơ quan. Tạo mối liên kết hữu cơ giữa lục phủ ngũ tạng và đầu óc cũng như chân tay. Ngoài ra, nó còn phân công, điều tiết hoạt động của mọi cơ quan. Để tạo sự cân bằng, hài hòa giúp cơ thể khỏe mạnh.

Kinh lạc là gì?

Kinh lạc là đường khí huyết vận hành trong cơ thể. Đường chính của nó gọi là kinh, nhánh của nó gọi là lạc. Kinh lạc chằng chịt khắp cơ thể, cả trong, ngoài, trên, dưới làm thành một hệ thống liên lạc khắp toàn thân.

Kinh lạc phân ra hai loại chính kinh và kỳ kinh. Chính kinh có mười hai sợi, tả hữu đối xứng, tức thủ túc tam âm kinh và thủ túc tam dương kinh. Gọi chung mười hai kinh mạch, mỗi kinh thuộc một tạng hoặc một phủ. Kỳ kinh có tám sợi, tức đốc mạch, nhâm mạch, xung mạch, đới mạch, âm duy mạch, dương duy mạch, âm kiểu mạch, dương kiểu mạch.

Thông thường nhắc đến mười hai kinh mạch và thêm vào hai mạch nhâm đốc gọi chung mười bốn kinh mạch chính.

Sách Huyệt Vị Kinh Lạc Cơ Thể Người

Để mua sách bản chuẩn nhất vui lòng truy cập vào liên kết trang: AMELY SHOP

Mời bạn đọc xem thêm các cuốn sách hay về Y cổ truyền tại: Sách Y Học

Rất vui khi nhận được những ý kiến đóng góp, những luận điểm của bạn về cuốn sách này ở ngay phần bình luận bên dưới cuối trang.

 

huyet-vi-kinh-lac-tren-co-the-nguoi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Xem Nhiều Nhất