HomeĐông YNhững Cây Thuốc Và Vị Thuốc Việt Nam

Những Cây Thuốc Và Vị Thuốc Việt Nam

Cuốn sách Những Cây Thuốc Và Vị Thuốc Việt Nam của giáo sư Đỗ Tất Lợi. Ông là một trong những nhà nghiên cứu dược học nổi tiếng hàng đầu Việt Nam. Đây là công trình nghiên cứu trong hơn 20 năm của ông, được xuất bản lần đầu năm 1962. Tập hợp giới thiệu hơn 750 vị thuốc Việt Nam. Các cuốn sau đó được tái bản và kế thừa, có bổ sung các cây dược liệu quý khác. Có thể nói cuốn sách đã được đánh giá cao ở cả trong và ngoài nước. Được coi là có ích để bảo vệ sức khỏe trong đời sống hàng ngày.

Cuốn sách Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam trình bày một cách chi tiết về nguồn gốc, phân bố, dược tính, thành phần các vị thuốc, các cách sử dụng, kinh nghiệm dùng thuốc…

Cuốn sách này được chia thành các phần:

Phần 1: Phần chung

Phần ll.- Những cây thuốc và vị thuốc

Phần III: Phụ lục

Bộ sách này từ khi xuất bản đến nay đã tái bản được 8 lần. Đây là một công trình nghiên cứu rất có giá trị ở trong nước cũng như ở nước ngoài. Trên cở sở cuốn sách này, năm 1968 Hội đồng chứng chỉ (khoa học) tối cao Liên Xô đã công nhận học vị Tiến sĩ khoa học cho dược sĩ Đỗ Tất Lợi.

Năm 1983, tại Triễn lãm hội chợ sách quốc tế Matxcơva. Bộ sách này tiếp tục được bình chọn là một trong bảy viên ngọc quí của triễn lãm sách. Đến năm 1980, dược sĩ được Chính phủ phong hàm Giáo sư đại học.

Từ năm 1962 đến nay, mỗi lần xuất bản bộ sách này tác giả đều sửa chữa bổ sung một cách thận trọng. Và ngay trong lần xuất bản này, tuy tuổi đã cao, GS.TS. Đỗ Tất Lợi đã để mấy năm rà soát, sửa chữa lại nội dung cũ. Sưu tầm nghiên cứu thêm một số cây mới, vị thuốc mới và hoàn chỉnh bản thảo một cách nghiêm túc.

Đọc Sách Online: Những Cây Thuốc Và Vị Thuốc Việt Nam – Đỗ Tất Lợi

Để mua sách bản chuẩn nhất vui lòng truy cập vào liên kết trang: AMELY SHOP

Mời bạn đọc xem thêm các cuốn sách hay về Y cổ truyền tại: Sách Y Học

Rất vui khi nhận được những ý kiến đóng góp, những luận điểm của bạn về cuốn sách này ở ngay phần bình luận bên dưới cuối trang.

 

nhung-cay-thuoc-va-vi-thuoc-viet-nam

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Xem Nhiều Nhất