HomeĐông YPhát Hiện Và Điều Trị Bệnh Loãng Xương

Phát Hiện Và Điều Trị Bệnh Loãng Xương

Cuốn sách Phát Hiện Và Điều Trị Bệnh Loãng Xương được trình bày dưới dạng những câu hỏi. Những thắc mắc về toàn bộ các vấn đề xung quanh bệnh loãng xương. Giúp bạn đọc hiểu rõ hơn, toàn diện hơn về căn bệnh. Để việc phòng tránh và chữa trị đạt được hiệu quả cao nhất.

Theo khảo sát của Viện Dinh dưỡng nước ta, cứ 6 người Việt Nam trên 60 tuổi thì có 1 người có nguy cơ mắc bệnh loãng xương. Trong đó phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn nam giới (khoảng 1 / 3).

Loãng xương là bệnh lý của toàn bộ hệ thông xương, làm suy yếu sức mạnh của khung xương. Ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống của nhiều người, đặc biệt là phụ nữ. Mức độ nguy hiểm của biến chứng gãy xương do bệnh loãng xương gây ra. Được xếp tương đương với tai biến mạch vành (nhồi máu cơ tim) trong bệnh thiếu máu cơ tim cục bộ và tai biến mạch máu não (đột quỵ) trong bệnh cao huyết áp.

 

Sự chắc khỏe của xương là sự toàn vẹn cả về khối lượng và chất lượng của xương. Khối lượng xương được thể hiện bằng mật độ khoáng chất của xương. Còn chất lượng xương phụ thuộc vào thể tích và vi cấu trúc của xương. Khi quá trình chuyển hóa trong xương bị rối loạn, quá trinh hủy xương tăng. Trong khi quá trình tạo xương giảm sẽ làm phát sinh bệnh loãng xương. Biểu hiện lâm sàng chủ yếu của bệnh loãng xương là đau cột sống. Đau dọc các xương dài, đau mỏi cơ bắp, ớn lạnh, thường xuyên bị chuột rút, gù lưng, giảm chiều cao…

Tuy nhiên, loãng xương là bệnh không có biểu hiện triệu chứng rõ ràng. Khi có các dấu hiệu lâm sàng của bệnh loãng xương thường là lúc đã có biến chứng. Cơ thể đã bị mất khoảng 30% lượng xương. Bệnh loãng xương và các biến chứng nặng của nó như gãy cổ, gãy xương chậu, xương cột sống… Là một gánh nặng đối với bệnh nhân cũng như y tế cộng đồng.

Chi phí điều trị bệnh loãng xương tương đối lớn, vượt qua khả năng tài chính của phần lớn bệnh nhản. Tuy nhiên việc phòng bệnh loãng xương lại kinh tế hơn và đơn giản hơn rất nhiều. Hãy phòng ngừa bệnh loãng xương bằng việc “đầu tư cho xương của bạn” càng sớm càng tốt. 

Đọc Sách Online – Phát Hiện Và Điều Trị Bệnh Loãng Xương

Để mua sách bản chuẩn nhất vui lòng truy cập vào liên kết trang: AMELY SHOP

Mời bạn đọc xem thêm các cuốn sách hay về Y cổ truyền tại: Sách Y Học

Rất vui khi nhận được những ý kiến đóng góp, những luận điểm của bạn về cuốn sách này ở ngay phần bình luận bên dưới cuối trang.

 

phat-hien-va-dieu-tri-benh-loang-xuong

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Xem Nhiều Nhất