HomeĐông YPhát Hiện Và Điều Trị Bệnh Thiếu Iot

Phát Hiện Và Điều Trị Bệnh Thiếu Iot

Cuốn sách Phát Hiện Và Điều Trị Bệnh Thiếu Iot cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức cơ bản. Từ: Muối i-ốt, bệnh do thiếu hụt i-ốt, dầu i-ôt, thực phẩm chức năng i-ốt… Cuốn sách giúp bạn hiểu đúng và lựa chọn cho mình, cùng những người thân yêu trong gia đình. Thực phẩm đầy đủ dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe, cung cấp đủ lượng i-ốt quy định.

Bởi i-ốt là một chất dinh dưỡng đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe con người. Nó là một vi chất cần thiết đối với cơ thể. I-ốt không thể thiếu được với các hormon tuyến giáp. Bởi nó giữ vai trò cần thiết trong việc hóa vật chất của cơ thể và sự phát triển của não. Sử dụng muối i-ốt sẽ giúp con người phòng tránh được những vấn đề sức khỏe. Thiếu i-ốt gây ra: bệnh đần độn, thiểu năng trí tuệ, bệnh giáp trạng, bệnh bướu cổ, bệnh cường giáp, bệnh Basedow…

Thói quen ăn chay hoặc sử dụng nhiều gia vị có thể khiến bạn bị thiếu iot mà không hề biết. Hậu quả của tình trạng thiếu hụt iot này có thể gây ra các vấn đề như khô da, rụng tóc, tăng cân, mệt mỏi, bướu cổ…

Iot (iốt) là một khoáng chất thiết yếu thường có trong hải sản. Tuyến giáp sử dụng iot để tạo ra các hormone tuyến giáp giúp kiểm soát quá trình tăng trưởng, chữa lành các tế bào bị hư tổn và hỗ trợ quá trình trao đổi chất. Đây là một chất cần thiết cho cơ thể nhưng lại có đến 1/3 dân số thế giới có nguy cơ bị thiếu iot.

Những người có nguy cơ thiếu iot cao nhất bao gồm:

Phụ nữ mang thai.

Những người ăn chay.

Những người không sử dụng muối iot.

Những người sống ở các khu vực thiếu nguồn iot như Nam Á, Đông Nam Á, New Zealand và một số nước châu Á.

Tình trạng thiếu iot có thể dẫn đến các triệu chứng khó chịu và thậm chí nghiêm trọng như bướu cổ, gặp một số vấn đề trong thai kỳ, tăng cân và khó khăn trong học tập.

10 biểu hiện bệnh liên quan đến thiếu Iot:

Thiếu iot gây bệnh bướu cổ

Thiếu iot ảnh hưởng kinh nguyệt

Thiếu iot ảnh hưởng tới thai kỳ

Thiếu iot ảnh hưởng đến trí nhớ

Thiếu iot khiến nhịp tim thay đổi

Thiếu iot khiến bạn dễ lạnh

Thiếu iot khiến da bị khô

Thiếu iot dẫn đến rụng tóc

Thiếu iot khiến bạn mệt mỏi

Thiếu iot gây tăng cân bất ngờ

Đọc Sách Online – Phát Hiện Và Điều Trị Bệnh Thiếu Iot

Để mua sách bản chuẩn nhất vui lòng truy cập vào liên kết trang: AMELY SHOP

Mời bạn đọc xem thêm các cuốn sách hay về Y cổ truyền tại: Sách Y Học

Rất vui khi nhận được những ý kiến đóng góp, những luận điểm của bạn về cuốn sách này ở ngay phần bình luận bên dưới cuối trang.

 

phat-hien-va-dieu-tri-benh-thieu-iot

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Xem Nhiều Nhất