HomeĐông YSổ Tay Tìm Huyệt - Đỗ Đức Ngọc

Sổ Tay Tìm Huyệt – Đỗ Đức Ngọc

Cuốn sách Sổ Tay Tìm Huyệt do Đỗ Đức Ngọc biên soạn giới thiệu đến cho các bạn một cách chi tiết. Có kèm hình ảnh minh họa các huyệt vị trên cơ thể người. Huyệt thường được biết tới nhờ phương pháp châm cứu hay bấm huyệt. Mục đích của các phương pháp này chủ yếu, nhằm tăng cường khả năng lưu thông của khí qua huyệt. Cân bằng giữa khí bên trong và bên ngoài. Từ đó có thể chữa bệnh và năng cao sức khoẻ. Huyệt có thể nằm trên kinh mạch, cũng có thể không. Một số huyệt lại chỉ xuất hiện khi cơ thể gặp những biến cố như đau ốm, bệnh tật…

 

Kinh lạc là đường khí huyết vận hành trong cơ thể. Có 12 đường kinh chính và 2 mạch chủ: mạch Nhâm (thống lĩnh kinh Âm) và Đốc mạch (thống lĩnh kinh Dương). Khí huyết trong các cơ quan nội tạng và đường kinh tập hợp lên bề mặt cơ thể mà mấu chốt là các huyệt.

Huyệt là các điểm trên mặt da và phản ánh trạng thái của cơ quan nội tạng. Sự kích thích các điểm này bằng day ấn, xoa bóp. Có thể tăng cường dòng khí huyết trong kinh lạc và ngăn chặn mầm bệnh. Tiếp sức đề kháng cho cơ thể, loại bỏ chất thải nên có khả năng phòng chống bệnh.

Chính vì phải nắm rõ vị trí của từng huyệt mạch, người thầy thuốc mới có thể sử dụng thủ thuật day ấn đạt hiệu quả. Tập hợp tương đối đầy đủ những hình ảnh và biểu đồ để chỉ dẫn chính xác. Sách Sổ Tay Tìm Huyệt thật sự đáp ứng được yêu cầu của người cần sử dụng.

Đọc Sách Online – Sổ Tay Tìm Huyệt – Đỗ Đức Ngọc

Để mua sách bản chuẩn nhất vui lòng truy cập vào liên kết trang: AMELY SHOP

Mời bạn đọc xem thêm các cuốn sách hay về Y cổ truyền tại: Sách Y Học

Rất vui khi nhận được những ý kiến đóng góp, những luận điểm của bạn về cuốn sách này ở ngay phần bình luận bên dưới cuối trang.

 

so-tay-tim-huyet

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Xem Nhiều Nhất