HomeĐông YTai Biến Mạch Máu Não Cách Phòng Và Điều Trị

Tai Biến Mạch Máu Não Cách Phòng Và Điều Trị

Cuốn sách Tai Biến Mạch Máu Não Cách Phòng Và Điều Trị cho chúng ta hiểu được các nguyên nhân và căn nguyên phát sinh bệnh tai biến mạch máu não (TBMMN). Thường thì bệnh này hay xuất hiện ở những người cao tuổi. Khi đã bị bệnh thì nó để lại những di chứng nặng nề cho người bệnh. Biến họ trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Thực tế, TBMMN được coi là một trong 10 nguyên nhân gây tư vong hàng đầu.

Theo tố chức y tế thế giới, TBMMN được định nghĩa như sau:

Là biểu hiện các rối loạn về chức năng thần kinh như hôn mê, liệt nửa người, nói khó, nuốt bị sặc, các hiện tượng trên xuất hiện nhanh và đột ngột. Các rối loạn chức năng này thường tồn tại hơn 24 giờ.

Người ta phân tai biến mạch máu não ra 5 loại như sau:

1. Khỏi hoàn toàn trước 24 giờ, được gọi là thiếu máu não cục bộ thoáng qua. Hiện nay coi là yếu tố nguy hiểm, không phải là TBMMN thực sự. Những người này có thế bị tai biến mạch máu não thực sự sau đó. Nếu không quan tâm đến việc điều trị và phòng ngừa.

2. Khỏi hoàn toàn sau 24 giờ bị liệt, gọi là thiếu máu não có hồi phục.

3. Khỏi một phần và di chúng kéo dài.

4. Không hồi phục hoặc nặng lên liên tục.

5. Tứ vong.

Trên thực tế người bị tai biến mạch máu não có 2 dạng thường gặp là nhan não và xuất huyết não. Cả 2 dạng này đều có những biếu hiện chung sau đây:

Rối loạn về tri giác: Có nhiều trường hợp người bệnh vẫn còn tinh táo, nhưng đa số là có tri giác giảm sút như: lơ mơ, ngủ gà đôi khi là hôn mê.

Rối loạn về vận động: Liệt nửa người, nếu nặng người không tự đi lại được. Trường hợp nhẹ người bệnh đi khó khăn, khi đi hay bị rớt dép, liệt mặt cùng bên với bên bị liệt. Liệt các cơ hầu họng làm cho người bệnh nuốt khó khăn khi ăn uống dễ bị sặc. Thức ăn rớt vào đường hô hấp gây nghẹt thở có thể gây tử vong cho bệnh nhân. Ngoài ra, người bệnh có thế bị tinh trạng nói khó, hay không nói được. Tiêu tiếu cũng không điều khiến được.

Đọc Sách Online – Tai Biến Mạch Máu Não Cách Phòng Và Điều Trị

Để mua sách bản chuẩn nhất vui lòng truy cập vào liên kết trang: AMELY SHOP

Mời bạn đọc xem thêm các cuốn sách hay về Y cổ truyền tại: Sách Y Học

Rất vui khi nhận được những ý kiến đóng góp, những luận điểm của bạn về cuốn sách này ở ngay phần bình luận bên dưới cuối trang.

 

tai-bien-mach-mau-nao-cach-phong-va-dieu-tri

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Xem Nhiều Nhất