HomeĐông YThực Hành Lâm Sàng Thần Kinh Học

Thực Hành Lâm Sàng Thần Kinh Học

Bộ sách Thực Hành Lâm Sàng Thần Kinh Học gồm năm cuốn, được PGS. TS. Nguyễn Văn Chương – Học viện Quân y khởi thảo từ năm 2000. Được sự ủng hộ nhiệt thành và sự tận tụy tham gia viết bài bởi các tác giả là chuyên gia, chuyên viên, giảng viên chính, giảng viên… Hiện vẫn đương nhiệm của Trung ương Hội Thần kinh học Việt Nam.

Đồng thời cũng là cán bộ đang tham gia tổ chức, quản lý đào tạo, điều trị và nghiên cứu. Về khoa học Thần kinh tại các trung tâm đào tạo, điều trị và nghiên cứu lớn của Việt Nam. Bộ sách này được viết nhằm cung cấp những kiến thức thần kinh học cơ bản. Phục vụ cho đối tượng sinh viên đại học, các bác sĩ chuyên ngành khác. Cũng như những bạn đọc có nhu cầu tham khảo ngành khoa học thần kinh.

Bộ Sách Gồm Có 2 Tập

Tập 1 của bộ sách Thăm khám lâm sàng hệ thần kinh như phương pháp làm bệnh án thần kinh. Khám các dây thần kinh sọ não, chức năng vận động, chức năng cảm giác. Khám phối hợp vận động và thăng bằng, khám chức năng phản xạ, hội chứng thắt lưng – hông. Khám hội chứng màng não, khám chức năng thực vật, khám bệnh nhân hôn mê,…

Tập 2 của bộ sách là phần Triệu chứng học. Trong tập này có dấu hiệu, triệu chứng và hội chứng thần kinh thường gặp trong lâm sàng và nằm trong khung chương trình huấn luyện chuyên ngành Thần kinh học được mô tả, phân tích theo một trình tự logic. Đồng thời các phương pháp xử lý và điều trị cũng được đề cập tới các phương pháp điều trị.

Các thuốc được nêu trong các phác đồ chỉ phản ánh hướng điều trị chung. Chứ không phải trị liệu áp dụng cho mọi bệnh nhân. Đối với mỗi trường hợp cụ thể, khi sử dụng thuốc, người thầy thuốc phải có trách nhiệm tham khảo đặc tính dược lý. Chỉ định, chống chỉ định, các khuyến cáo sử dụng của nhà sản xuất… Để đảm bảo các công tác điều trị có hiệu quả và an toàn cho bệnh nhân.

Đọc Sách Online – Thực Hành Lâm Sàng Thần Kinh Học Tập 1

Thực Hành Lâm Sàng Thần Kinh Học Tập 2

Để mua sách bản chuẩn nhất vui lòng truy cập vào liên kết trang: AMELY SHOP

Mời bạn đọc xem thêm các cuốn sách hay về Y cổ truyền tại: Sách Y Học

Rất vui khi nhận được những ý kiến đóng góp, những luận điểm của bạn về cuốn sách này ở ngay phần bình luận bên dưới cuối trang.

 

thuc-hanh-lam-sang-than-kinh-hoc

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Xem Nhiều Nhất