HomeĐông YToa Thuốc Đông Y Cổ Truyền Việt Nam

Toa Thuốc Đông Y Cổ Truyền Việt Nam

Cuốn sách Toa Thuốc Đông Y Cổ Truyền Việt Nam (bản đẹp) được biên soạn bao gồm nhiều bài thuốc đông y hay và quý do Bác sĩ Nguyễn Văn Hưởng sưu tập từ 60 năm qua.

Phương pháp chọn lọc khi xem tài liệu này là:

1. Sắp xếp các toa thuốc theo chứng bệnh của các hệ thống cơ quan.

2. Chỉ ghi lại những toa thuốc rõ ràng và để lại những toa thuốc không rõ.

3. Công bố một phần tư liệu trên là những toa thuốc Đông y cổ truyền Việt Nam, còn lại để người sau tiếp tục tìm kiếm cho đầy đủ rõ ràng.

Trong khi biên soạn, người biên soạn học được nhiều điều hay:

1. Kinh nghiệm trị bệnh dân gian là một kho tàng lớn. BS. Nguyễn Văn Hưởng đã chắt chiu từng kinh nghiệm, từ đó đã thu thập vô số toa thuốc.

2. Động lực thúc đẩy làm việc trên là tình thương và trách nhiệm; người nhận trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cho nhân dân: Người vì thương nước thương dân mà khiêm tốn lắng nghe, khiêm tốn học tập nhân dân để tìm cách trị bệnh cho dân. Người tin tưởng vào văn hóa ngàn năm của dân tộc nên yêu y học cổ truyền, y học dân gian.

3. Nơi đâu người tới dù là thành thị hay thôn quê, dù đồng bằng hay rừng núi, dù người Việt hay người của các dân tộc khác, tới đâu người cũng lắng nghe, lắng hỏi, lắng chép không thành kiến, không vội đánh giá hư thực, đúng sai.

4. BS. Nguyễn Văn Hưởng rất giỏi về y học bác học Tây và Đông y; người có trình độ và từng trải khoa học; nhưng người lại chú trọng đến kinh nghiệm thực tế, nhu cầu và khả năng thực tế của Nam y.

5. BS. Nguyễn Văn Hưởng đưa về một khối quặng trong đó có vàng, bạc, kim cương. Đời sau có nhiệm vụ chắt lọc để phát hiện ra vốn quí của nền Đông y cổ truyền.

Ban biên soạn chúng tôi đã nỗ lực trong sáu tháng để chắt chiu công trình sáu mươi năm của BS. Nguyễn Văn Hưởng. Quyển sách “Toa thuốc Đông y cổ truyền Việt Nam” được công bố sẽ gây một sự rung cảm, xúc động đầy thương yêu, đầy kính trọng về đức độ bình dị mà lớn lao của một nhà Y học Việt Nam.

Đọc Sách Online – Toa Thuốc Đông Y Cổ Truyền Việt Nam

Để mua sách bản chuẩn nhất vui lòng truy cập vào liên kết trang: AMELY SHOP

Mời bạn đọc xem thêm các cuốn sách hay về Y cổ truyền tại: Sách Y Học

Rất vui khi nhận được những ý kiến đóng góp, những luận điểm của bạn về cuốn sách này ở ngay phần bình luận bên dưới cuối trang.

 

toa-thuoc-dong-y-co-truyen-viet-nam

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Xem Nhiều Nhất